Hầm gà Đông Trùng Hạ Thảo
ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO – “THỰC BỔ” CHO GIA ĐÌNH
Đông Trùng Hạ Thảo [ĐTHT] được coi là một loại dược liệu quý, không chỉ có tác dụng chữa bệnh mà còn giúp bồi bổ sức khỏe cho con người. Hãy tham khảo một số công thức nấu ăn từ Đông Trùng Hạ Thảo để chiêu đãi cả gia đình những bữa ăn ngon và bổ dưỡng.
Gà Tiềm Đông Trùng Hạ Thảo – một thực đơn vàng cho mùa dịch bệnh.
Nguyên liệu:
- 3-5g ĐTHT khô hoặc 100g ĐTHT tươi
- 1 con gà ta 1-1.2kg (cho 4 người ăn)
- Nấm đông cô, một số loại nấm khác mà bạn yêu thích
- Hành tây, gừng
- Táo tàu, kỷ tử
Các bước thực hiện:
- Gà làm sạch, để nguyên con hoặc chặt nhỏ miếng vừa ăn cho vào nồi cùng với hành tây băm nhỏ, gừng đập dập, táo tàu, kỷ tử và thêm nước cho ngập gà.
- Bắt nồi lên bếp, để lửa to cho đến khi sôi, sau đó nhỏ lửa, hầm trong 1-2 giờ cho gà mềm và thấm vị thuốc.
- Cho nấm đông cô và các loại khác đun thêm 5 phút, sau đó mới bỏ Đông Trùng Hạ Thảo vào đun thêm 5 phút để tránh mất chất dược liệu của nấm ĐTHT
- Nêm gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.
Bên cạnh món gà mềm thơm hấp dẫn thì nước canh cũng như nấm ĐTHT cũng chứa rất nhiều dinh dưỡng bổ tốt cho cơ thể nên đừng bỏ lỡ mà hãy ăn hết bạn nhé.
Canh Đông Trùng Hạ Thảo hầm bồ câu
Nguyên liệu:
- 3-5g ĐTHT khô hoặc 100g ĐTHT tươi
- 2 con bồ câu ra rang
- 100g thịt heo ba rọi
- Nấm trắng, hạt sen, gừng tươi
Cách chế biến:
- Bồ câu làm sạch, luộc sơ
- Cho vào nồi khoảng 2 lít nước
- Cho hạt sen, bồ câu, gừng đập dập, thịt ba rọi thái miếng vừa ăn, nấm trắng và đun sôi với lửa to.
- Sau đó hầm 1-2 giờ cho mềm và thấm vị
- Cuối cùng là cho đông trùng hạ thảo vào, đun thêm 5 phút, nêm nếm gia vị vừa ăn
Cũng khá là đơn giản nhưng bạn đã có một bữa ăn ngon cho gia đình.
Cháo gà Đông Trùng Hạ Thảo – thực phẩm tuyệt vời để chăm sóc sức khỏe cho người bệnh
Nguyên liệu:
- 3-5g ĐTHT khô hoặc 100g ĐTHT tươi
- 300g thịt nạc gà
- 100g gạo nếp
- Tiêu, hành lá
Các bước thực hiện:
- Luộc gà chín, để nguội và xé thành sợi dài mỏng cho người bệnh dễ ăn
- Vo gạo và cho nước vào nấu thành cháo
- Khi cháo vừa chín, cho thêm đông trùng hạ thảo, thịt gà xé vào đun thêm trong 5-10 phút thì tắt bếp
- Nêm nếm gia vị vừa ăn (nhạt một xíu sẽ phù hợp cho người bệnh hơn), thêm hành và tiêu cho dậy mùi.
Với một số cách chế biến không quá cầu kỳ với Đông Trùng Hạ Thảo, thì bạn đã có thể dành cho gia đình mình những bữa ăn ngon và đầy đủ dưỡng chất.